Bạn đã biết cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện?

Bạn đã biết cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện? Thiết kế hồ cá Koi ngày nay đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh này ở nhà của người quen, quán cà phê, khu du lịch hay trong chính căn nhà của mình. Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng nếu có hiện tượng mất điện xảy ra thì nó có ảnh hưởng gì đến hệ thống lọc hay máy bơm của bạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này để biết được cách xử lý cho hồ cá Koi khi mất điện tốt nhất nếu một ngày bạn gặp phải tình huống như vậy.

Xem thêm bài viết khác

cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện

cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện

Cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện sẽ phụ thuộc vào hình thức mất điện

Cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện là kỹ thuật được thực hiện với mục đích chính là duy trì sự cân bằng trong hồ cá của bạn. Để làm được điều này bạn cần phải giữ cho hệ thống lọc và sưởi hoạt động 24 tiếng một ngày, 7 ngày trong tuần. Cho dù việc mất điện diễn ra trong vòng vài giờ hay vài ngày, thì có một số điều bạn vẫn cần phải chú ý để làm giảm thiểu thiệt hại nhất có thể.

Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải hiểu được rằng kiểu mất điện khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hồ cá Koi của bạn theo những cách khác nhau.

Mất điện lưới:

Xảy ra trong vòng vài giây hoặc kéo dài nhiều ngày. Kiểu mất điện này rất nguy hiểm cho hồ cá Koi của bạn và là một vấn đề bạn cần phải có kế hoạch dự phòng trước.

Mất điện cục bộ:

Xảy ra khi nguồn cấp chính của hồ Koi bị ngắt. Nó có thể do bị rút phích cắm hoặc nổ cầu chì. Trong một số trường hợp, vấn đề được khắc phục một cách dễ dàng – bạn có thể cắm lại phích cắm hoặc bật công tác trên cầu dao điện.

Nếu vấn đề xảy ra do trục trặc thiết bị, như sưởi bị nứt, bạn có thể không nhận ra vấn đề ngay lập tức. Bạn có thể cần cân nhắc việc cài đặt một plug-in cảnh báo nếu nguồn điện cung cấp cho hồ cá bị ngắt – Đây là một sự đầu tư đặc biệt tốt nếu bạn sở hữu một hồ cá rất lớn với toàn cá đắt tiền.

hướng dẫn cách xử lý cho hồ cá Koi khi mất điện

hướng dẫn cách xử lý cho hồ cá Koi khi mất điện

Hướng dẫn cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện đơn giản và hiệu quả nhất

Đối với trường hợp mất điện lưới, bạn sẽ cần phải thực hiện những bước nhất định để bảo vệ điều kiện hồ cá. Cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện được trình bày dưới đây:

Rút phích cắm thiết bị:

Trong khi mất điện nước trong lọc hồ cá sẽ không có chỗ để đi. Tất cả các độc tố và chất thải thòa tan bởi vật liệu lọc sẽ ở lại và tích lũy, ngày càng trở nên độc hại theo thời gian. Nếu bạn không ngắt bộ lọc của bạn, nó sẽ quay trở lại ngay khi có điện và tất cả những độc tố khó chịu này sẽ tống ngay trở lại hồ của bạn. Một sự tăng đột ngột của độc tố sẽ gây thêm stress cho cá của bạn khi chúng đã sẵn có stress do việc mất điện.

Vệ sinh hồ cá Koi:

Thay thế vật liệu lọc nếu nó nhiều hơn một tuần và vệ sinh tốt bộ lọc. Nếu vật liệu lọc bị khô, nó sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi. Sau đó, khi có điện trở lại, hồ cá của bạn sẽ khởi động lại toàn bộ quá trình và điều kiện của hồ cá sẽ trở nên rất nguy hiểm cho cá của bạn.

Nếu bạn không ở nhà khi mất điện xảy ra và điện có lại trước khi bạn về, hãy chắc chắn bạn sẽ thực hiện việc thay nước với khối lượng lớn càng sớm càng tốt sau khi bạn về nhà để chống lại bất kỳ độc tố nào được đưa trở lại hồ.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định:

Khi mất điện xảy ra, điều đấy có nghĩa là sưởi của bạn không hoạt động và nhiệt độ hồ cá có thể giảm đáng kể, đặc biệt đối với những tháng lạnh nhất. Để giảm thiểu sự mất nhiệt, che phủ hồ cá để giữ nhiệt càng nhiều càng tốt.

Tránh cho cá koi ăn trong thời gian này:

Vì chất thải sẽ được sinh ra cùng với thức ăn thừa của cá sẽ tích tụ trong nền và ảnh hưởng đến chất lượng nước. Bên cạnh đó cá cảnh nói chung có thể sống không ăn trong vòng 3-5 ngày, do đó không phải lo lắng về bất kỳ tổn hại nào đến với cá của bạn nếu không cho ăn.

Bổ sung oxi bị mất:

Khi không có bộ lọc hoạt động, nguồn cung cấp oxi trong hồ của bạn có thể nhanh chóng giảm và cá của bạn có thể bị ngạt thở nếu mức độ xuống quá thấp. Điều tốt nhất bạn có thể làm là mua một cái sủi ắc quy để tạo một số chuyển động của nước trong hồ của bạn.

Một vài phương án khác giúp bạn bảo vệ cho hồ cá Koi khi mất điện

Một biện pháp chủ động dành cho bạn là nên mua 1 bình ắc quy 150A, lắp luôn 1 bộ xạc tự động + rơle tự động nữa là có một hệ thống điện dự phòng và chuyển nguồn tự động. Khi cúp điện Rơle tự động nhảy qua máy bơm khí sử dụng điện bình hoạt động. Khi có điện role ngắt, máy bơm sử dụng điện lưới hoạt động. Hồ cá Koi có cá size 60cm cũng hoạt động tốt, thời gian cúp điện có thể lên tới 12 giờ liền.

Ngoài ra, nếu bạn biết sắp có bão gây ảnh hưởng đến nguồn điện của bạn, bạn nên thực hiện việc thay nước lớn tới 40-50% thể tích nước trước khi mất điện, việc này sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng của việc mất hệ thống lọc.

Với mỗi một cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện được Hồ Cá Nghệ Thuật chia sẻ trong bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn giảm thiểu thiệt hại và giữ cho cá của bạn an toàn nhất. Chúc các bạn thành công!

Bạn đã biết cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện?
5 (100%) 13 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com