Bể cá thủy sinh như thế nào là tốt cho không gian nhà bạn

Bể cá thủy sinh chiếm một diện tích rất khiếm tốn trong căn phòng nhưng lợi ích mà nó mang đến lại vô cùng to lớn. Một bể cá thủy sinh được bố trí hợp lí sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn, lịch sự hơn. Bên cạnh đó, vị trí đặt bể cũng linh động nên nó cũng là phụ kiện làm đẹp nhà tiện dụng. Bạn có thể sử dụng nó như tấm bình phong đặc sắc để ngăn phòng, ngăn diện tích sử dụng. Hoặc bạn có thể để treo tường để tạo thành 1 bức tranh màu sắc sinh động tạo điểm nhấn trong căn phòng.

Bên cạnh lợi ích về thẩm mỹ, bể cá thủy sinh còn có lợi ích về sức khỏe và đã được khoa học chứng minh. Bể cá thủy sinh mang lại nguồn nước – một trong năm sức mạnh thiên nhiên của trái đất, tạo ra sự hài hòa mang đến sự mát mẻ, tĩnh lặng, giúp tinh thần bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu, nhất là trong mùa hè nóng bức. Ngoài ra đối với Phật giáo, cá được tin là mang lại sự may mắn, thịnh vượng…

Bể cá thủy sinh cần phải thực hiện các bước sau

Bể cá thủy sinh khi mới mua về cần làm vệ sinh thành hồ và đáy hồ thủy sinh

– Rải sỏi, cát hay đá đập vụn làm lớp nền dày từ 2 cm tới 7 cm. Dưới lớp nền có thể cho lớp đất dinh dưỡng 2-3 cm nhưng cần lưu ý giữ vệ sinh kỹ càng.

Bể cá thủy sinh muốn đẹp cần dùng cọ để vuốt lại lớp sỏi cho bằng phẳng, tạo kiểu theo ý muốn.

– Xếp đá, rễ cây khô và cắm cây. Xếp khéo léo đá trong bể để tạo nơi cư trú cho một số loài cá nhỏ.

– Thả các loại cá, tôm phù hợp với thẩm mỹ, sở thích.

Sau khoảng 2 tuần, cây bắt đầu tươi tốt, khoảng sau một tháng thì phát triển nhanh.
bể cá thủy sinh

Chủ một cửa hàng bán bể cá trên phố Hàng Than, Hà Nội cho biết: “ Điều đầu tiên, bạn cần phải quan tâm là bể cá. Bế thủy sinh thì có 2 loại của Việt Nam và Trung Quốc, chất liệu thì như nhau nhưng mẫu mã của Trung Quốc đẹp, bắt mắt hơn. Kích thước bể cá phụ thuộc vào kích thước căn phòng, phòng to thì đặt bể to, phòng nhỏ thì đặt bể nhỏ. Giá thành của bể cá được tính theo m2 ( m vuông ) trung bình khoảng hơn 3 triệu/1m hoàn thiện có cả cá, cây thủy sinh và các phụ kiện. Nếu khách hàng muốn mua nguyên bể kính thì cửa hàng đều đáp ứng, với giá giảm khoảng 1 triệu đồng với bể có chiều dài từ 1 m trở lên. ”

Công việc tiến hành cho nước vào bể

Khi có bể cá thủy sinh, bạn cần phải trải một lớp phân bón, cát sỏi làm nền dưới đáy hồ. Nền là nơi chứa dưỡng chất cung cấp cho cây, cũng là nơi để trồng cây nên cần có cấu tạo sao cho cây có thể bám rễ, là chỗ ở của vi sinh và không gây đục nước. Tiếp đó, bạn dùng túi nylon ngăn vòi nước để không làm đục nước, dòng chảy sẽ không làm hư lớp sỏi nền.

Đây có thể coi là chìa khóa của bố cục bể thủy sinh.

Bạn hãy hình dung trong đầu mình những thứ cần thiết và hình dáng của những vật dụng trang trí mà bạn định sẽ dùng để trang trí chiếc bể cá cảnh của mình. Hãy cố gắng kết hợp chúng theo nhiều cách và thật phù hợp với nhau nhé. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để tạo sự liên kết giữa những gì bạn đang nghĩ thì trước tiên bạn có thể sao chép theo 1 bể thủy sinh mà bạn thích , hoặc đã nhìn thấy ở đâu đó. Dần bạn sẽ thấy rằng làm theo trí tưởng tượng của mình còn đơn giản hơn rất nhiều.

Khi bạn chọn bố cục cho bể cá thủy sinh của mình. Bạn nên chọn đá có nhiều kích thước khác nhau thay vì chỉ có một khối đá đẹp, giống như khi bạn thấy những viên đá được kết hợp với nhau bên ngoài thiên nhiên, tạo ra nền thủy sinh thật và gần gũi hơn với chúng ta. Sau đó hãy sắp xếp đá hay lũa theo kiểu tam giác (nếu có ít nhất 3 hòn). Hòn to nhất (nếu có) thường là điểm nhấn, nên cần sắp đặt nó 1 cách thật cẩn thận (xem tỉ lệ vàng và điểm nhấn ở phần tiếp theo)
Không bao giờ dùng các loại đá hay lũa khác nhau. Bạn có thể lượm ngay cả những hòn đá mà bạn cho là xấu nhất, nhưng chúng phải cùng chủng loại. Sắp xếp chúng theo nhóm, tôi tin rằng như vậy nhìn sẽ rất ổn.

Liên hệ lắp đặt bể cá thủy sinh

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt bể thủy sinh, thiết kế hồ thủy sinh vui lòng liên hệ với cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật, chúng tôi nhận cung cấp hồ thủy sinh và thiết kế hồ cá theo yêu cầu khách hàng. Đặc biệt cửa hàng chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế hồ cá rồng, thiết kế hồ cá koi chất lượng.

Các bài viết liên quan

Bể cá thủy sinh như thế nào là tốt cho không gian nhà bạn
5 (100%) 11 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com