Bí quyết tự thiết kế hồ cá cảnh ấn tượng

Với một xã hội hiện đại, chúng ta càng chú trọng đến đời sống tinh thần nhiều hơn. Nên việc trang trí không gian sống để có thể thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng đang được nhiều người quan tâm. Việc trang trí không đơn thuần là những bức tranh, chậu cây cảnh, chậu hoa nhiều sắc màu hay những món đồ lưu niêm…Mà nhiều người đã thiết kế hồ cá cảnh bởi chúng mang lại nhiều lợi ích vừa làm đẹp lại vừa giúp cho không khí xung quanh được thoáng mát hơn.

Một số bài viết liên quan: 

Thiết kế hồ cá cảnh

Thiết kế hồ cá cảnh

Các bước để thiết kế hồ cá cảnh

Bạn muốn tự tay thiết kế hồ cá cảnh đẹp để làm sinh động không gian sống của mình nhưng lại chưa có kinh nghiệm và không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy trước hết cần tìm hiểu những  hồ cá đẹp để có thể chọn được mẫu phù hợp với không gian cũng như sở thích của bạn. Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn mẫu hồ cá được thiết kế cô cùng độc đáo, mới lạ.

 • Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để có thể chọn được mẫu thích hợp
 • Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì bạn chỉ cần ngồi ở nhà lên mạng là đã có vô số mẫu hồ cá cho bạn tha hồ lựa chọn
 • Nhưng nếu bạn muốn được quan sát kĩ càng hơn thì cũng rất đơn giản, bạn tìm những quán cà phê có hồ cá để ngồi, vừa tóm chuyện với bạn bè lựa vừa ngắm những mẫu thiết kế hồ cá cảnh đẹp
Thiết kế hồ cá cảnh ấn tượng

Thiết kế hồ cá cảnh ấn tượng

Quy trình để thiết kế hồ cá cảnh

Sau khi tìm được mẫu thiết kế hồ cá cảnh ưng ý, bạn cần chọn vị trí xây dựng hồ cá sao cho vừa đẹp, lại vừa không gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình bạn. Chọn được vị trí phù hợp rồi thì bắt đầu tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần tiến hành đào hố với độ sâu mong muốn. Nên chọn những nơi gần đường ống nước để tiện cho việc cung cấp nước cho mỗi lần thay nước. Và phải có đường thoát nước tránh trường hợp hồ cá của bạn không có chỗ thoát nước được.
 • Bước 2: Đào xong bạn cần xây dựng hồ cá theo mẫu đã chọn sẵn. Nên xây hồ đảm bảo, tránh trường hợp bị lậu, mất nước gây lẵng phí.
 • Bước 3: Tạo nền cho hồ cá bằng sỏi hoặc bằng cát nhưng sỏi sẽ tốt hơn vì cát rất nhỏ nên sẽ làm bít máy lọc. Bạn cần rửa sạch chúng để đảm bảo không mang các mầm móng dịch bệnh trước khi sử dụng.
Chọn đánh giá

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.com