Cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh hiệu quả nhất

Cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh hiệu quả nhất? Hồ thủy sinh có thể xuất hiện trong nhà bạn với vai trò phổ biến là vật trang trí. Không gian nhà sẽ trở nên sinh động hơn và hấp dẫn hơn với màu xanh của thiên nhiên. Không tẻ nhạt như một chậu cây cảnh, bể thủy sinh còn có sự hiện diện của cá, tính năng động của cá sẽ bổ khuyết cho cái “tĩnh” của cây. Màu sắc xanh tương phản mạnh với nội thất sẽ giúp ngôi nhà bạn mềm mại hơn rất nhiều. Hãy tạm rời các món đồ điện tử xa xỉ sang một bên và thay vào đó một bể thủy sinh, bạn sẽ thấy mình sống chậm hơn một chút để cảm nhận thế giới xung quanh.

Cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh phù hợp

Hồ thủy sinh đẹp là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay bởi chúng có rất nhiều tác dụng. Ngoài việc giúp người chơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng thì hồ cá thủy sinh còn mang lại cho ngôi nhà sự sinh động và đặc biệt là sự may mắn, tài lộc theo yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh thì bạn cần chú ý đến những yếu tố sau để chọn được hồ thủy sinh thích hợp.

Cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh

Cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh

Chọn kích cỡ hồ thủy sinh hồ chí minh là yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý. Đối với người mới chơi thủy sinh, để dễ chăm sóc thì bạn nên chọn hồ có kích cỡ khoảng 60 cm là tốt nhất. Còn nếu thích hồ lớn hơn thì cũng chẳng có vấn đề gì nhưng không nên lớn quá 120 cm. Nên chú ý rằng: hồ càng nhỏ nhiệt độ cũng như chất độc hại như Ammonia, Nitrite, Nitrate thay đổi càng nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá,thực vật thủy sinh.

Một hồ thủy sinh đẹp hồ chí minh đầy đủ cần có: máy lọc nước, đèn chiếu sáng, máy lọc, bộ hẹn giờ… Chỉ riêng đèn chiếu sáng cho hồ thủy sinh cũng có rất nhiều loại từ đèn thông thường cho đến những loại khá là đắt tiền. Gía cả các loại phụ kiện có mức giao động từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng, thậm chí có những loại lên tới hàng nghìn usd.
Trong những năm gần đây, khi phong thủy được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, thì hồ thủy sinh nhờ đó cũng lên ngôi. Đặt một hồ thủy sinh trong nhà cũng là một cách kết hợp nội thất, điều hòa không gian sống tạo tăng sinh khí cho ngôi nhà, bên cạnh việc dùng nuôi cá cảnh, hồ thủy sinh có những cái tên gọi như: Hồ ngũ phúc, hồ tứ quý, hồ tam tài, hồ kim, hồ mộc, hồ thủy, hồ hỏa, hồ thổ… thùy theo ý chủ nhân
Mỗi nhà một phong cách:
Hồ thủy sinh trong nhà thường được chăm sóc cầu kỳ và cẩn thận, tùy theo diện tích căn nhà, bạn có thể lựa chọn những vị trí và hình dạng hồ thủy sinh thích hợp. Theo một số người cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh từ lúc có hồ thủy sinh căn nhà trở nên sinh động và đẹp hẳn lên, giống như nhà có thêm sinh khí vậy. Về nhà không còn cảm giác cô đơn, mỗi lần ngắm hồ thủy sinh thấy trong lòng nhẹ nhõm hơn. Cũng giống như cách trang trí nội thất trong nhà mỗi người chủ lại có những sở thích khác biệt.

Ánh sáng có tầm quan trọng như thế nào hồ thủy sinh đẹp hồ chí minh

Trước khi đi sâu hơn vào ánh sáng cho hồ thủy sinh. Chúng ta điểm lại vài điều về ánh sáng tự nhiên gọi là ánh sáng trắng, phần mà thị giác chúng ta thấy được trong các tần quang phổ của ánh sáng mặt trời. Những bước sóng này nằm trong khoảng từ 390 – 760nm (nanometer), bị giới hạn từ infrared trở lên và ultraviolet trở xuống. Cho ánh sáng đi qua một lăng kính, sẽ tạo thành nhiều màu sắc khác nhau như hiện tượng cầu vồng chuyển dần từ tím, xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam và đỏ đậm. Vào những buổi hoàng hôn và bình minh, chúng ta thấy ánh sáng đậm màu hơn, đỏ hơn ánh sáng trắng trong ngày, trong vật lý được gọi là nhiệt độ màu của ánh sáng, tính bằng Kelvin (K). Độ đậm của màu sắc ánh sáng càng cao, nhiệt độ màu ánh sáng càng giảm, độ đậm ánh sáng càng giảm, nhiệt độ ánh sáng càng cao.

Màu sắc quang cảnh chung quanh ta trong điều kiện tự nhiên được chiếu bởi các tần quang phổ đầy đủ từ mặt trời, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ màu ánh sáng. Ngược lại, trong hồ thủy sinh dưới ánh sáng nhân tạo với những kẽ hở trong đoạn giao thoa giữa những tần quang phổ, đôi khi chúng ta nhìn thấy cây và cá như những.. khúc củi (ví dụ dưới ánh sáng của đèn HQL).
Một tiêu chuẩn cho nhiệt độ màu ánh sáng dưới đây, Ra (20-100) chia làm 4 cấp (1-4) căn cứ theo ánh sáng mặt trời, cấp cao nhất. Ánh sáng cho bể cần phải đạt được gần mức cao nhất, như cây cỏ và động vật đã qua bao triệu năm tiến hóa dưới ánh sáng này.

Phong thủy trong hồ thủy sinh đẹp cũng là một yếu tố còn gây nhiều tranh cãi, phong thủy là khoa học, nếu ta hiểu rõ và nắm vững thì bể thủy sinh có thể phát huy rất tốt về mặt phong thủy cho dù gia chủ là ai đi chăng nữa. Bể thủy sinh với mặt nước luôn luôn động, nước đi vào lọc rồi lại quay trở về bể, đó là một sự bảo toàn. Chuyển động liên tục, nhịp nhàng và không bị thất thoát, đó là một ý tốt về phong thủy mà gia chủ cần cân nhắc. Ngoài ra, sự phát triển không ngừng của cây trồng trong bể cũng mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở và tài lộc. Bạn tìm kiếm một vật trang trí mang lại phong thủy tốt nhưng khi tìm được rồi thì bạn lại bỏ đó, với bể thủy sinh thì không thể như vậy.

Cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh  thế nào để mang lại hiệu quả cao? Khách hàng vẫn chưa biết cách lựa chọn hãy liên hệ ngay cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế hồ cá rồng, thi công hồ cá rồng chất lượng.

Cách bố trí lựa chọn hồ thủy sinh hiệu quả nhất
5 (100%) 20 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com