Cách nuôi và chăm sóc hồ cá rồng Hồ Chí Minh

Nếu bạn là một người chơi cá cảnh Hồ Chí Minh đang hứng thú với việc nuôi cá rồng Hồ Chí Minh và muốn tránh khỏi những thất bại đáng tiếc trong quá trình nuôi, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chăm sóc cá rồng căn bản. Mặt khác, nếu bạn là một người đã nuôi vài con cá rồng Hồ Chí Minh ở nhà, bài viết này cũng sẽ hữu ích để biết những điều cần chú ý trong quá trình nuôi.
Việc nuôi cá rồng hồ chí minh là một trải nghiệm đặc biệt không giống với việc nuôi bất kì con vật nào khác. Và việc giữ cho cá rồng của bạn sống khỏe mạnh trong hồ cá rồng chắc chắn là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc chăm sóc cá rồng đòi hỏi ở bạn nhiều thời gian và nỗ lực sẽ không khiến bạn mất hứng thú với loại cá này, mà còn khiến bạn hào hứng hơn, vì chăm sóc cá rồng là một kĩ năng không thể học mà phải phát triển theo thời gian.

Hướng dẫn chăm sóc hồ cá rồng Hồ Chí Minh căn bản

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi muốn nuôi cá rồng là xác định mình sẽ nuôi loại cá nào. Có rất nhiều loại cá rồng hiện có trên thị trường: Huyết Long, Kim Long, Hồng Vỹ Long, Kim Long Malaysia…trong đó có một số loài đã được đưa vào danh sách động vật quý hiếm. Những loại cá này đều có những thói quen khác nhau, và do đó, cách chăm sóc của chúng cũng khác nhau. Ví dụ nếu bạn muốn Hồ cá rồng của mình rực rỡ hơn với cá Kim Long, bạn cần xin giấy phép từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, bởi vì Kim Long thuộc danh sách các loài quý hiếm cần được pháp luật bảo vệ. Hơn nữa, ở Việt Nam cũng rất hiếm loại cá này, nên có thể bạn sẽ cần nhập khẩu và cá thủ tục giấy tờ liên quan.
Tiếp theo, bạn nên tìm tất cả những thông tin đến loại cá rồng Hồ chí minh bạn chọn nuôi, từ đặc tính sống đến các điểm cần lưu ý trong quá trình nuôi. Cá rồng là loại vật nuôi có vẻ đẹp tinh tế và quý hiếm, vậy nên những hiểu biết sâu sắc về tập quán loài là nhân tố quan trọng trong việc nuôi cá rồng. Ví dụ, bạn nên cân nhắc về kích thước bể trước khi mua cá rồng. Cá rồng phát triển nhanh chóng về kích thước chỉ trong thời gian ngắn, do đó, một hồ cá rồng có kích thước tương đối lớn là điều kiện bắt buộc.
hồ cá rồng hồ chí minh

Số lượng cá rồng hồ chí minh có thể nuôi trong một hồ cá rồng

Cá rồng Hồ Chí Minh là loài độc tôn lãnh địa và hiếu thắng nên nếu bạn nuôi 1 con trrong một hồ thì đơn giản,nhưng để hồ cá đẹp và hài hòa hơn bạn nên nuôi chung thêm các loài cá phụ kiện kèm theo.
Đối với từ 2 con rồng trở lên , thì bạn bắt buộc phải nuôi ghép ngân long, các loại cá phụ kiện như cá sam ( cá đuối ), cá hổ, hoàng bảo yến, đầu bò, cao xạ pháo….
Đối với nuôi cộng đồng số lượng lớn từ 5 -10 con trong 1 hồ thì đơn giản hơn bạn chỉ cần đóng 1 cái bể cá có kích thước lớn, vì khi sống trong môi trường tập thể thì tính hiếu thắng của chúng có vẻ thuần hậu hơn.

Hồ cá rồng hồ chí minh cần luôn phải đảm bảo an toàn

Nắp đậy hồ là bộ phận không thể thiếu của các hồ cá rồng hồ chí minh vì cá rồng nổi tiếng là loài nhảy cao vô địch ở vùng hoang dã. Nếu bạn có chừa khoảng trống thì phải nhỏ hơn cỡ đầu của cá, đối với các con lớn hơn thì nên lấy vật nặng như cục gạch đè lên để tăng thêm sức nặng của nắp. Rất nhiều chú rồng lớn đã đột tử vì nhảy ra khỏi hồ mà chủ nhân không hay biết.

Nhiệt độ hồ cá

Bạn nên giữ nhiệt độ ở tầm giữa khoảng từ 28 – 32 độ C, trừ trường hợp chữa bệnh thì tăng lên 32 đến 34 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển và nhiệt độ cao sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, tuy nhiên, nhiệt độ cao quá sẽ làm cho những tế bào mềm chung quanh đầu nhăn nhiều hơn, do vậy nhiệt độ trên là thích hợp nhất.

Các yêu cầu cụ thể cho hồ cá rồng hồ chí minh:

• Kích thước tối thiểu cho chiều cao hồ cá rồng hồ chí minh phải là từ 40 đến 80cm, mặc dù một hồ cá có kích thước lớn hơn thì tốt hơn nhiều.
• Cũng giống như các loại hồ khác, hồ cá rồng phải có những thiết lập bắt buộc với bộ lọc, máy phun khí, máy sưởi, nhiệt kế và đèn huỳnh quang.
• Tích cực làm sạch hồ cá để giữ cho cá rồng khỏe mạnh.
• Chuẩn bị thức ăn. Hầu hết các loại cá rồng thích ăn cá sống, tôm và cua nhỏ nhưng một số khác (như cá rồng Jardini có thể ăn thức ăn viên và thức ăn đông lạnh).
• PH lí tưởng trong nước hồ cá rồng là từ 6 đến 8.5 trong nhiệt độ khoảng 25 – 27oC. Cần thường xuyên điều chỉnh mức độ pH cho phù hợp vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cá rồng.
• Thay khoảng 10% lượng nước mỗi ngày và thay toàn bộ lượng nước sau 3 tháng.
• Chú ý cách trang trí hồ cá. Cá rồng thoải mái nhất khi được sống trong một môi trường gần với môi trường tự nhiên của mình nhất. Hồ của bạn có thể không tái tạo được môi trường tự nhiên của cá rồng nhưng có thể bắt chước một số khía cạnh thông qua việc sắp xếp các yếu tố như cát, đá và cây thủy sinh.
Với những bí quyết chăm sóc hồ cá rồng.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hồ cá rồng, thiết kế hồ cá koi, hồ thủy sinh thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé

Chọn đánh giá

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com