Cải tạo hồ cá koi ngoài trời

Những lý do cần thiết để cải tạo hồ cá koi thường xuyên là do chưa có hệ thống lọc nước giúp luân chuyển nước trong hồ hoặc nếu có thì hệ thống lọc nước chưa đạt chuẩn. Vì vậy việc cải tạo hồ cá nhất là đối với hồ cá ngoài trời là vô cùng cần thiết để tạo được môi trường nước chất lượng giúp cho đàn cá có thể phát triển một cách tốt nhất. Vậy bạn đã biết cách cải tạo hồ cá chưa ? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin giúp cho bạn chăm sóc hồ cá của mình tốt hơn.

Cải tạo hồ cá Koi

Cải tạo hồ cá Koi

Những điều bạn cần quan tâm khi cải tạo hồ cá koi

Cá koi bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc. Với vẻ đẹp của chúng thì những chú cá koi này càng ngày càng được nhiều người biết đến trên khắp thế giới đặc biệt là những người đam mê cá cảnh. Cá koi có rất nhiều màu sắc như đỏ, vàng, trắng, đen,… nên chúng rất nhanh chiếm được tình cảm của những người chơi cá cảnh. Nhưng địa điểm lý tưởng nhất để nuôi cá koi là ở một tiểu cảnh nhỏ trong sân vườn. Tuy nhiên để koi có thể phát triển mạnh mẽ thì bạn cần quan tâm tới hệ thống lọc nước, thời gian bảo trì và bảo dưỡng Và đặc biệt cải tạo hồ cá koi là điều mà nhiều người nên cần quan tâm tới. Chúng ta có thể chọn cho mình các cách khác nhau để làm cho hồ cá Koi được sạch đẹp nhất có thể.

Cải tạo hồ cá koi bao gồm những gì ?

Hệ thống cải tạo hồ cá nhiệm vụ chủ yếu là làm sạch môi trường nước, giúp lưu thông dòng chảy tạo oxy cho cá. Ngoài ra còn có khả năng loại bỏ chất bẩn ra khỏi hồ. Hệ thống lọc hồ là một trong những thiết bị cần cho bể cá cảnh, chúng gồm có 5 thành phần chính:

 • Bộ phận hút: hút chất thải từ đáy hồ cho đến mặt hồ đảm bảo được vệ sinh hồ nước
 • Bộ phận lọc: lọc thô và lọc vi sinh giữ cho nước trong hồ luôn được sạch sẽ
 • Bộ phận đẩy: giúp nước trong hồ được lưu thông dễ dàng cũng như là tọa được oxi cho cá dễ thở hơn
 • Bộ phận xả: xả cặn bả do cá thải ra hoặc chất thải dư thừa từ thức ăn. Đây là bước quan trọng có thể xả được thức ăn và vệ sinh hồ cá được tốt nhất.
 • Bộ phận chống tràn: với thiết bị này có thể ngăn cản được nước trong hồ cá tràn ra ngoài

Lợi ích của việc cải tạo hồ cá koi

Việc lọc nước cho hồ cá giữ vai trò quan trọng trong việc vệ sinh cũng như cải tạo nguồn nước. Lọc sạch nước ở bề mặt và đáy hồ. Tạo ra một dòng lưu thông trong hồ tạo để cá có thể bơi lội một cách tự nhiên. Việc cải tạo hồ cá koi cũng có khả năng hút và loại bỏ đi các chất thải có hại đến đàn cá koi của bạn. Cải thiện được môi trường nước được trong sạch hơn và hơn thế nữa là tiết kiệm chi phí thay nước.

Nhiều gia đình cho rằng việc xây dựng hệ thống lọc là đủ nên quên mất việc cải tạo hồ cá koi, nên dẫn đến tình trạng cá chết và không thể phát triển được. Bạn cần tìm hiểu để biết chăm sóc hồ cá như thế nào là đúng cách để từ đó giúp cho những chú cá luôn có môi trường sống chất lượng

Hút rác cải tạo hồ cá Koi

Hút rác cải tạo hồ cá Koi

Lý do cần phải cải tạo hồ cá

Đối với cá koi là loại cá ưa sạch vì thế việc xây dựng một hệ thống lọc nước rất là quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của những chú cá koi như sinh sản, phát triển, môi trường sống,… Lúc đầu thiết kế hồ cá koi thì nhiều gia chủ đã lắp đặt sai vị trí các bộ phận như là tràn, hút, lọc, đẩy, xả. Vì vậy sẽ khiến nước trong hồ dễ nhiễm bẩn và có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm cho cá koi. Chúng ta cần đảm bảo chất lượng nước hồ cá Koi để không gây ra những bệnh gây hại cho cá

Các bước cần cải tạo hồ cá koi

Để có được một hồ cá koi đạt chuẩn bạn cần phải cải tạo hồ cá koi theo các bước tham khảo dưới đây:

 • Bước 1: Sau khi khách hàng xem báo giá, thanh toán 10-20% tổng giá trị hợp đồng. Sau đó, Cửa hàng chúng tôi sẽ gửi bản vẽ thiết kế hệ thống lọc đây là yếu tố cần cho một hồ cá koi đạt chuẩn, hướng dẫn viên và thợ sửa đồng hồ của khách hàng để xây dựng hệ thống lọc và hồ cá koi.
 • Bước 2: Sau khi thợ xây của khách hàng đã hoàn thành phần thô. Khách hàng thanh toán 30-50% tổng hợp đồng. Cửa hàng chúng tôi sẽ vận chuyển máy móc và phụ kiện lọc đến công trường
 • Bước 3: Sau khi Cửa hàng chúng tôi lắp đặt hệ thống lọc, phụ kiện lọc, xử lý nước, xử lý nước. Sau khi hoàn thiện, bàn giao, khách hàng thanh toán cho Cửa hàng chúng tôi.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của việc cải tạo hồ cá koi cần thiết như thế nào. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với Hồ Cá Nghệ Thuật chúng tôi để được tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc một cách kịp thời. Xin chân thành cảm ơn!

Cải tạo hồ cá koi ngoài trời
5 (100%) 6 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.com