Như thế nào là hồ cá koi đạt chuẩn ?

Nuôi cá Koi đang là thú vui của những người có điều kiện. Vì đây là loài cá đắt tiền và cần chăm sóc đúng cách thì cá mới sinh trưởng và phát triển tốt được. Nhưng việc đầu tiên là cần xây dựng hồ cá Koi đạt chuẩn. Vậy mọi người đã biết những tiêu chuẩn cần có khi xây dựng một hồ cá koi. Dưới đây là một số gợi ý để các bạn có thể tham khảo và xây dựng được hồ cá chất lượng để  phục vụ cho việc nuôi cá Koi để góp phần giúp cho không gian sống được gần gũi với thiên nhiên.

Hồ cá Koi đẹp

Hồ cá Koi đẹp

Tiêu chí của hồ cá Koi đạt chuẩn

Khi xây dựng hồ các koi chúng ta cần chú ý đến nhiều yếu tố. Dưới đây là một số kiến thức hồ cá Koi đạt chuẩn bạn cần biết.

 • Mực nước nuôi koi tốt nhất: trong nhà tối thiểu là 40cm. Ngoài trời tối thiểu là 60cm còn mực nước thì tùy thuộc vào độ rộng cũng như số lượng cá nuôi trong hồ.
 • Chất lượng nước được đảm bảo, nước phải trong, ít rêu tảo và có độ PH từ 7 đến 7.5. Và nên thiết kế sao cho nước có sự dịch chuyển để tạo được lượng O2 cần thiết cho quá trình hô hấp của cá.
 • Kiểu dáng hồ chúng ta nên thiết kế đảm bảo được yếu tố phong thủy và hợp với không gian cũng như môi trường xung quanh để tạo được vẻ đẹp hài hòa.

Vai trò của hệ thống lọc nước trong hồ cá Koi đạt chuẩn

Hệ thống lọc nước là thứ vô cùng quan trọng đối hồ cá Koi đạt chuẩn, vì chúng làm sạch nước để cho những chú cá phát triển một cách tốt nhất. Từ đó tạo được hồ cá cảnh đẹp chất lượng cho không gian sống thêm sinh động. Dưới đây là những điểm cần nhớ khi xây dựng hồ cá Koi để không gặp phải tình trạng hồ nuôi cá của mình bị đục, cá thường xuyên bị bệnh và chết, thậm chí là nước bốc mùi hôi thối gây cảm giác khó chịu cho bạn.

Hồ cá không có hệ thống lọc: Cá Koi là loài cần sống trong môi trường nước chất lượng. Do đó thiết bị lọc nước là thứ vô cùng quan trọng đối với hồ cá đây là một trong những thiết bị cần cho bể cá cảnh. Nó giúp cho nước được sạch và loại bỏ được cặn bã cũng như thức ăn thừa giúp cho cá có thể phát triển và không mắt các bệnh ngoài da.

Hồ cá Koi có hệ thống lọc nhưng không đạt chuẩn: Nhiều người vẫn có thiết bị lọc cho hồ cá nhưng nó không đủ công suất để làm sạch nước điều đó cũng sẽ gây hại cho cá trong hồ. Do đó chúng ta cần đặc biệt chú ý đến hệ thống lọc nước trong khi xây dựng hồ cá Koi. Cần lắp đặt hệ thống lọc có công phù phù hợp với diện tích hồ để đảm bảo nước đạt chất lượng.

Hồ cá Koi đạt chuẩn

Hồ cá Koi đạt chuẩn

Cấu tạo hệ thống lọc cho hồ cá Koi

Muốn mua được hệ thống máy lọc nước hồ cá Koi đạt chuẩn thì chúng ta cần tìm hiểu kĩ để tránh mua những thiết bị không cần thiết sẽ gây lãng phí. Dưới đây 5 bộ phận quan trọng để tạo nên hệ thống lọc nước chất lượng giúp cho nước sạch và không làm ảnh hưởng đến cá Koi trong hồ

 • Hệ thống hút : Bao gồm hút cá đáy và bề mặt hồ cá.
 • Hệ thống lọc : Bao gồm lọc thô và lọc tinh.
 • Hệ thống đẩy : Bao gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ, hoặc đẩy lên thác suối nếu có.
 • Hệ thống xả : Bao gồm cả xã cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.
 • Hệ thống tràn : Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.
Như thế nào là hồ cá koi đạt chuẩn ?
5 (100%) 3 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.com