Nuôi Cá Koi Trong Bể Kính Phát Triển Khỏe Mạnh Cần Những Gì ?

Nuôi cá Koi trong bể kính là giải pháp tuyệt vời dành cho những ngôi nhà có kích thước nhỏ hẹp không đủ diện tích để thiết kế hồ cá Koi trong sân vườn. Thế nhưng dù bạn nuôi trong bể kính hay ngoài hồ ở bất kỳ vị trí nào trong nhà thì để sở hữu một hồ Koi đủ sắc màu bạn cũng cần phải chú những điều kiện và các yếu tố kỹ thuật để chép Koi có một môi trường sống thuận lợi nhất.

Xem thêm bài viết khác

Hướng dẫn nuôi cá Koi trong bể kính

Hướng dẫn nuôi cá Koi trong bể kính

Nên nuôi cá Koi trong bể kính với những giống loài nào sẽ thích hợp và đẹp hơn?

Cá koi là một loại cá cảnh đang được nhiều tay chơi cá cảnh ưu chuộng bởi nét đẹp độc đáo và sự đa dạng trong chủng loại cũng như giá thành. Tuy nhiên khi lựa chọn nuôi cá Koi trong bể kính bạn hãy chú ý đến loài cá Koi bướm (butterfly koi).

Loại Butterfly Koi của người Nhật lai tạo rất đẹp và khác với cá chép koi nguyên thủy ở chỗ vi, vây và đuôi dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên thích hợp nuôi ở trong hồ cá koi sân vườn hoặc hồ kính đều rất đẹp. Koi bướm còn có những tên gọi khác như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”.

Ngoài ra cũng có loại cá koi bướm như thêu kim tuyến trên mình và dưới ánh đèn của bể cá cảnh thì nó càng trở nên lấp lánh và cuốn hút người xem. Loại cá koi này được đặt tên bằng cách lấy tên của loài koi cùng loại thêm chữ Gin Rin vào. Việt Nam cũng có giống Butterfly Koi màu trắng sữa, đuôi dài vừa phải, dọc trên sống lưng hàng vảy có pha chút màu đen.

Nuôi cá Koi trong bể kính

Nuôi cá Koi trong bể kính

Các kỹ thuật nuôi cá koi trong bể kính cần phải tuân thủ nghiêm ngặt

Để nuôi cá Koi trong bể kính phát triển khỏe mạnh thì bạn nên tham khảo các nguyên tắc sau:

 • Bể kính nuôi cá Koi nên có kích thước từ 1.2m trở lên để cá có môi trường sống thoáng đãng không quá chật hẹp.
 • Hồ cá cũng nên có hệ thống lọc nước để đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho cá. Bạn nên sử dụng hệ lọc tràn tương ứng với kích thước bể.
 • Không nên rải quá nhiều đá sỏi vật trang trí nhằm giảm thiểu việc phân cá bị lắng dưới đáy bể gây ảnh hưởng đến nước trong bể và khiến cá bị bệnh.
 • Cần chú ý việc tạo dòng thức ăn và ánh sáng phải đảm bảo và đúng giờ để chép Koi phát triển tốt nhất.
 • Khi cho cá ăn trong bể cũng chỉ nên cho ăn ngày 2 lần với khối lượng thức ăn bằng 5% trọng lượng cá trưởng thành. Tuy nhiên tùy vào độ tuổi và trọng lượng cá nên có chế độ dinh dưỡng thích hợp để đảm bảo cá trong bể phát triển tốt đẹp.
 • Cần đặc biệt chút ý vào thời điểm cá koi sinh sản để có thể bảo vệ cả đàn mẹ và con khỏe mạnh và phát triển mạnh nhất.
Cách nuôi cá Koi trong bể kính

Cách nuôi cá Koi trong bể kính

Những lưu ý khi làm hồ cá Koi mà bạn cần biết để đảm bảo cho những chú cá môi trường sống tốt nhất

Tránh việc nuôi cá koi không đủ sức chứa: nếu bạn chỉ đầu tư bộ lọc đủ để đáp ứng cho những chú koi nhỏ hiện tại thì khi chúng lớn lên bộ lọc đó sẽ không đáp ứng nổi. Không gian thích hợp cho một con cá từ nhỏ cho đến khi trưởng thành từ 500 lít đến 2000 lít. Nếu hồ của bạn đã quá sức chứa, chỉ có thể giảm số lượng cá, hoặc mở rộng diện tích hồ hoặc tăng thêm bộ lọc để giải quyết vấn đề.

Sử dụng bộ lọc không đủ công suất: trong trường hợp bộ lọc không đáp ứng nổi thể tích nước trong hồ sẽ làm giảm chất lượng nước từ đó làm giảm sức khoẻ của cá. Vì thế bạn cần phải tính toán trước khi làm hồ hoặc cải tạo lại hệ thống lọc của bạn.

Cách ly cá mới về: thêm cá koi vào hồ mà không qua giai đoạn cách ly hay tiêm ngừa thì cá mới rất có thể sẽ mang theo kí sinh trùng, vi khuẩn, vi rút gây bệnh vào hồ của bạn, thậm chí ngay cả con koi mà bạn đã sở hữu lâu ngày cũng bị nhiễm bệnh khi trở khi bạn đem chúng di chuyển. Koi thường được cách ly trong một hồ khác từ 400-600 lít có lọc. Thời gian cách ly ít nhất là 3 tuần, nếu không có vấn đề gì, koi sẽ được thả vào hồ.

Thay nước phải khử clo: trước khi thay nước bạn phải phơi nước trước một ngày, hoặc nối ống nước với cột lọc than hoạt tính để trung hoà clo trong nước.

Không được cho ăn quá nhiều: nên cho cá koi ăn ngày khoảng 2 lần và mỗi lần vài phút. Bởi cho chúng ăn càng nhiều thì càng nhanh làm ô nhiễm nước.

Những thức ăn thừa và sự tăng tiết chất thải của cá sẽ làm giảm chất lượng nước, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của những chú cá koi. Mặt khác khi cho ăn thức ăn cho cá Koi nhiều quá cũng là nguyên nhân làm cho koi bụng phệ, mất dáng.

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Mọi thắc mắc khác về các kỹ thuật nuôi cá Koi trong bể kính. Quý khách hàng có thể liên hệ đến số hotline của Hồ Cá Nghệ Thuật để được tư vấn và hỗ trợ tận tình hơn!

Nuôi Cá Koi Trong Bể Kính Phát Triển Khỏe Mạnh Cần Những Gì ?
5 (100%) 13 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Sản phẩm

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.com