Bạn đã biết ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy ?

Hòn non bộ phong thủy là một nghệ thuật đem lại sự hòa hợp của âm dương, của sự tương sinh thuận hòa giữa trời đất và con người. Do đó hiện nay nhiều người đã dùng chúng để trang trí cho không gian sống. Với mong muốn tạo nên sự tương sinh ngũ hành đem lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng, sinh khí cho cả gia đình. Nhưng mọi người cần chú ý để vị trí đặt cũng như hình dáng, kết cấu của hòn non bộ để mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy

Giá trị hòn non bộ phong thủy mang lại

Với một xã hội phát triển như hiện nay thì đời sống tinh thần đang được nhiều người quan tâm. Do đó việc trang trí không gian sống và đặt biệt hòn non bộ phong thủy được nhiều người lựa chọn. Vì chúng mang lại nhiều giá trị tuyệt vời trong cuộc sống. Hòn non bộ mang đến vẻ đẹp độc đáo gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra nhờ có nước và cây xanh nên giúp điều hòa, thanh lọc không khí tạo được không gian sống chất lượng. Nên chúng ta cần trang trí hòn non bộ để mang lại những lợi ích tốt đẹp đối với sức khỏe. Đặc biệt hòn non bộ mang ý nghĩa phong thủy giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những vị trí có thể đặt hòn non bộ phong thủy

Để có được hòn non bộ đẹp trang trí chúng ta cần chọn được vị trí đặt thích hợp vừa tạo được vẻ đẹp cho không gian sống lại vừa hợp phong thủy để tạo được tài lộc và mang đến may mắn. Và cần tìm những nơi không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu một số vị trí đặt hòn non bộ phong thủy được nhiều người lựa chọn.

 • Chúng ta có thể đặt hòn non bộ ở gầm cầu thang vì đây là khoảng không gian rộng và ít ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của cả gia đình.
 • Hoặc mọi người có thể xây dựng hòn non bộ ở khoảng không gian ngoài sân vườn để tạo được môi trường sống gần gũi với thiên nhiên và giúp không khí xung quanh được trong lành hơn.
 • Hòn non bộ có kích thước vừa và nhỏ thì có thể đặt ở trước cửa nhà để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng

Nhưng khi trang trí hòn non bộ thì chúng ta cần có sự am hiểu về về phong thủy để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Và đặc biệt chú ý khi thiết kế hòn non bộ là không nên sử dụng những loại đá có hình dạng kì quái hay sắc nhọn sẽ mang đến sát khí cho ngôi nhà. Và nên trang trí tạo được sự hài hòa, tự nhiên nhất để tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống của chúng ta.

Hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ đẹp

Một số ý tưởng trang trí hòn non bộ đẹp

Với những giá trị tuyệt vời của hòn non bộ thì nhiều người muốn trang trí không gian sống. Nhưng chúng ta cần quan tâm đến hình dạng cũng như cách bày trí. Cần chọn mẫu thiết kế hòn non bộ trong nhà và cách xây dựng phong thủy phù hợp với giá chủ thì mới đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số ý tưởng để mọi người tham khảo.

 • Một thác nước chảy quanh co ẩn mình luồng qua những vách đá, kết hợp với cây xanh sẽ tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho chúng ta cảm giác được hòa mình với thiên nhiên rộng lớn
 • Có khi non bộ chỉ là 3 ngọn núi nhưng liên kết cao thấp tạo được cảm giác hùng vĩ của núi rừng, tạo được vẻ đẹp đơn giản những vô cùng độc đáo.
 • Nhiều người chọn cách kết hợp núi sống cây cỏ và cả những cảnh sinh hoạt thường ngày như chim thú con người để tạo nên sự gần gũi đời thường
 • Hoặc chúng ta cũng có thể tạo khung cảnh làng quê yên bình của ngày xưa để gợi nhớ một thời tươi đẹp giúp chúng ta có thể tĩnh tâm trong một xã hội xô bồ như ngày nay
Bạn đã biết ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy ?
5 (100%) 3 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.com