Hướng dẫn cách tự làm thức ăn cho cá koi

Tự làm thức ăn cho cá Koi vừa mất công lại mất thời gian nhưng vẫn có một số người vẫn làm như vậy? Họ có phải đang làm khó chính mình? Chắc chắn là không phải như vậy bởi khi đã bỏ ra một số tiền lớn để thi công hồ cá Koi trong nhà thì người chơi luôn muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của những chú cá Koi và chứng kiến sự phát triển của chúng qua từng ngày.

Xem thêm bài viết khác

Tự làm thức ăn cho cá Koi

Tự làm thức ăn cho cá Koi

Tự làm thức ăn cho cá Koi giúp bạn chăm sóc tốt cho hồ cá Koi với chi phí rẻ hơn

Để có được một chú cá Koi khỏe mạnh và xinh đẹp, bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc, có khi còn phải tự làm thức ăn cho cá koi. Nhưng điều đó có là gì khi mà nhìn hồ cá Koi rực rỡ, với những chú cá khỏe mạnh do chính tay mình bỏ công chăm sóc đầy màu sắc thì còn hạnh phúc nào hơn.

Lý do đầu tiên là có thể hạn chế được tối đa những tiêu cực của ngành công nghiệp thức ăn cho vật nuôi có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá Koi. Nhiều người còn cho rằng các loại thực phẩm được chế biến sẵn có thể làm mất đi một số vitamin cần thiết sau khoảng 30 giây để trong nước nóng. Điều này phần nào đó có thể giúp bạn có thể kiểm soát được toàn bộ những thứ cá của bạn ăn và để nó luôn trong tình trạng tươi mới.

Lý do tiếp theo phải nhắc đến đó là hiệu quả về chi phí. Ban đầu, việc tự phối trộn thức ăn nuôi cá có thể gây tốn kém nhưng nếu bạn mua được những nguyên liệu chất lượng với giá cả hợp lý thì lượng thức ăn cá đã chuẩn bị ở nhà có thể rẻ hơn gấp 3 lần so với mua trong các cửa hàng cá cảnh.

 thức ăn cho cá Koi

thức ăn cho cá Koi

Hướng dẫn cách tự làm thức ăn cho cá Koi và phương pháp cho ăn hợp lý

Hiện tại nhiều người chơi đã tiến hành tự làm thức ăn cho cá koi từ nhiều thực phẩm bao gồm propolis tăng cường hệ thống miễn dịch, các loại vitamin, spirulina làm tăng sắc tố đỏ,…

Bên cạnh các loại thực phẩm độc quyền cho cá koi, bạn cũng có thể cung cấp thêm vào khẩu phầm ăn của chúng các yếu tố tăng cường như cam, bánh mì nâu, rau diếp, tôm, sò đã được xử lý chế biến,… và không cho ăn quá nhiều.

Các loại thứ ăn nên trộn bằng tay, để duy trì độ tươi mới của thực phẩm và nên trộn hàng ngày và mỗi ngày chỉ trộn với lượng vừa đủ cho cá koi ăn bởi thức ăn tự trộn để qua ngày dễ bị nấm mốc.

Lựa chọn tốt hơn là sử dụng phương pháp đông khô và chiếu xạ, để làm được thực phẩm tốt cho koi thì các thành phần trong đó phải đảm bảo chất lượng, chỉ nên mua thực phẩm từ những nhà sản xuất có uy tín. Đừng nên mua những loại rẻ tiền không có nhãn mác. Nếu bạn đã tìm được loại thực phẩm khô đảm bảo chất lượng (hikari, aqua master,…) thì không cần thêm phải trộn thêm các yếu tố khác.

Ngoài ra cũng có một số người quyết định cho ăn thực phẩm sống như trùng, sâu,… tuy nhiên tốt nhất là không nên cho cá koi ăn thực phẩm sống bởi vì nó có thể mang theo mầm bệnh vào thiết kế hồ cá Koi của bạn.

Tìm hiểu đặc điểm của các loại nguyên liệu thường được dùng làm thức ăn cho cá Koi

Một số nguyên liệu thường được trộn vào thức ăn của cá koi bao gồm:

Cam: là một nguồn vitamin C dồi dào giúp giảm stress và thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

Bánh mì nâu: là một nguồn vitamin và mầm lúa mì nhưng cho cá koi ăn ít thôi bời vì nó cũng giàu cacbonhydrat.

Rau diếp, rau xà lách: một số người chơi cá koi đã cắt nhỏ lá rau diếp cho koi ăn để cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Tỏi: là một loại thực phẩm có tác dụng điều trị tích cực khi nó được bổ sung vào các loại thực phẩm khác, ta cũng có thể cho cá koi ăn bằng tay.

Tôm tép: giàu nguồn protein, koi rất thích ăn, cho ăn vào mùa hè là tốt nhất.

Trùng huyết: tốt nhất là dùng loại đông lạnh bởi vì nó có thể mang mầm bệnh vào hồ của bạn và nên cho ăn vào mùa hè.

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Chăm sóc cho hồ cá Koi luôn đòi hỏi nhiều yếu tố như ao hồ cá koi, thức ăn cho cá koi, nhiệt độ… Koi cần môi trường tốt để phát triển, thức ăn cho Koi cũng phải tốt và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, ngoài những thức ăn chuyên dùng bạn hoàn toàn có thể tự làm thức ăn cho cá Koi với các nguồn nguyên liệu khác nhau để chế biến ra các loại thức ăn đầy chất dinh dưỡng cho bầy cá Koi của nhà mình. Cửa hàng thi công hồ cá koi Hồ Cá Nghệ Thuật chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách tự làm thức ăn cho cá koi
5 (100%) 1 vote

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com