Những điều bạn nên biết trước khi lắp đặt bể hải sản

Lắp đặt bể hải sản là nhu cầu chung của các nhà hàng hay cửa hàng buôn bán hải sản và được sử dụng với mục đích kinh doanh nhiều hơn là thưởng ngoạn. Để đảm bảo chất lượng bền và tốt của dàn bể phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn thiết kế và lắp ráp như thế nào? Vậy trước khi thi công bạn nên biết những gì? Hồ Cá Nghệ Thuật với bề dày kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn một vài điều cần lưu ý trước khi bắt tay vào làm hồ hải sản.

Xem thêm bài viết

lắp đặt bể hải sản

lắp đặt bể hải sản

Lắp đặt bể hải sản muốn đẹp và bền nên dựa vào những tiêu chí nào?

Khi bạn lắp đặt bể hải sản, điều bạn phải xác định đầu tiên là hồ của bạn sẽ chứa đựng bao nhiêu loại hải sản. Từ đó bạn sẽ dễ dàng chọn được loại hồ cá phù hợp nhất với nhà hàng của mình.

– Dàn bằng xi măng, mặt trước có kính: loại này giá thành rẻ và thi công đơn giản. Tuy nhiên, việc xây hồ bằng xi măng tốn nhiều diện tích và không thể di dời hồ khi cần thiết, tính thẩm mỹ thấp.

– Dàn bằng khung sắt hoặc inox: loại này có ưu điểm là giá cả vừa phải, nhiều đơn vị thi công, khắc phục được khuyết điểm của hồ xi măng là có thể di dời được. Tuy nhiên, loại hình này bị nhược điểm khác là không có sự khác biệt, không có sự đồng bộ giữa 2 loại vật liệu như kính và sắt…

– Dàn bể bằng kính: loại này đa dạng về mẫu mã, phong phú kiểu dáng và khắc phục được nhiều nhược điểm từ hai loại hình dàn bể trên. Tuy nhiên, có giá thành cao và thi công khó, đòi hỏi có tay nghề cao.

Nếu có diện tích tương đối rộng, bạn có thể lựa chọn loại bằng kính vì có nhiều kiểu dáng và mẫu mã vừa sang trọng lại vừa đảm bảo hợp vệ sinh. Ngược lại bạn nên chọn loại bằng inox vì các dàn bể có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm tối đa không gian mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp cho không gian nhà hàng của bạn.

thiết kế lắp đặt bể hải sản

thiết kế lắp đặt bể hải sản

Nên lựa chọn hệ thống lọc như thế nào để lắp đặt bể hải sản?

Lựa chọn hệ thống lọc là vô cùng quan trọng trước khi lắp đặt bể hải sản. Dù cho bạn nuôi trồng bất kỳ loại thực phẩm gì, bạn cũng cần có một hệ thống lọc đảm bảo vệ sinh và duy trì sự sống cho các thủy sản nuôi trồng trong thời gian chờ đợi đến thời điểm chế biến.

Ưu và nhược điểm của các chế độ lọc nước bạn nên biết là:

Lọc nước là một quá trình không thể thiếu khi nuôi hải sản, việc phát triển và duy trì sự sống của các hải sản trong hồ phụ thuộc vào chế độ của hệ thống lọc nước này.

Lọc trong hồ:

– Ưu điểm: đơn giản, ít tốn chi phí.

– Nhược điểm: khả năng lọc kém, mất 1 phần diện tích của hồ, cá dễ chết, khó nâng cấp về sau.

Lọc đáy:

– Ưu điểm: khả năng xử lý tốt, hệ thống lọc lớn khả năng xử lý cao, không gian lắp đặt thiết bị nhiều, độ thẩm mỹ cao, dễ dàng nâng cấp về sau.

– Nhược điểm: tốn chi phí hơn, vật liệu lọc cầu kỳ.

Ngoài ra bạn cũng cần xác định rõ lượng nước, ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn trong nước (đối với các hải sản sống ở nước mặn),…

Bên cạnh hệ thống lọc, các dụng cụ khác như: máy bơm, đèn,… đều cần được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với dàn bể và các loại hải sản bạn nuôi trong hồ. Hãy chắc chắn rằng chúng được vệ sinh thường xuyên và định kỳ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dàn bể của bạn.

Vì sao bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để thiết kế bể hải sản nhà hàng?

Thi công hồ hải sản có chất lượng và ấn tượng hay không chịu ảnh hưởng rất lớn vào tay nghề của người thợ thi công, đặc biệt với những loại hình hồ cá cao cấp, cần có thợ giỏi thì mới thành công.

Vì vậy bạn hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hay những chuyên gia trong ngành trước khi bắt đầu chọn nhà cung cấp. Việc lựa chọn địa chỉ uy tín là vấn đề rất quan trọng nhằm đảm bảo được tối đa các lợi ích của khách hàng mà nhà sản xuất mang lại.

Hồ Cá Nghệ Thuật là một trong những đơn vị uy tín lắp đặt bể hải sản mà bạn có thể tin cậy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn thi công một hồ hải sản đẹp, chất lượng và sẵn sàng bảo trì, sửa chữa khi cần thiết.

Vậy nên nếu bạn là chủ của các nhà hàng hay các cửa hàng buôn bán hải sản muốn xây dựng cho mình hồ chứa hải sản để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản trước khi làm món ăn hay cung cấp cho người tiêu dùng? Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với Hồ Cá Nghệ Thuật để đảm bảo chất lượng và sự an tâm trong quá trình sử dụng.

 

Những điều bạn nên biết trước khi lắp đặt bể hải sản
5.8 (115.38%) 13 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Sản phẩm

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com