Giá cá rồng càng cao nhờ màu sắc

Giá cá rồng tùy thuộc vào màu sắc của chúng mà phân loại theo đẳng cấp và giá cả. Màu càng đẹp, càng hiếm thì giá càng đắt.

xem thêm => Giá cá rồng con rẻ chất lượng nhất
Giá cá rồng

Giá cá rồng cao, chất lượng nhờ vào màu sắc đẹp của chúng

Việc chơi cá cảnh đã là thú vui tao nhã lâu đời của người dân Việt Nam. Thông thường, thay vì nuôi những loại cá cảnh nhiều màu sắc người ta chỉ cần tập trung vào chăm sóc cho một loại cá kiểng lớn: cá la hán, cá rồng,..

Theo tín niệm dân gian thì việc nuôi những giống cá la hán, cá rồng sẽ đem lại tài vượng cho gia chủ. Thế nhưng việc mới chơi cá sẽ có thể chưa nắm rõ các loại cá cũng như giá cả của chúng. Chính vì vậy, bài này sẽ giúp cho các bạn tham khảo giá cũng như hiểu rõ hơn về các loại cá rồng hiện này trên thị trường.

Giá cá rồng các loại

  1. Giá cá rồng: Huyết long.

Huyết long còn có tên tiếng anh là Blood Red Arowana. Sở dĩ có tên này cũng xuất phát từ màu sắc trên người của cá rồng, giống cá này có nguồn gốc từ miền tây Kalimantan, Indonesia. Nước hồ nơi chúng sống là môi trường hoang dã cùng với môi trường thức ăn phong phú chính vì vậy hình thành nên màu sắc cho giống cá này.

Hiện nay giống cá này được chia thàng 4 loại chính: Đỏ ớt, Đỏ huyết, Đỏ cam, Đỏ vàng. Chiều dài của có thể đạt từ 60 – 90cm. Giá cá rồng huyết long 10cm có mức giá tầm 30 – 50 triệu một con, tùy vào mức độ khan hiếm của cá mà giá có thể dao động tới 9000 đô. Cũng bởi mức giá đắt đỏ này mà ở Việt Nam rất hiếm người sở hữu giống cá này.
Giá cá rồng

  1. Giá cá rồng: Kim long

Có 2 loại kim long là kim long quá bối và kim long hùng vỹ.

Giá cá rồng Kim long Quá bối đắt hơn so với Kim long Hùng vỹ. Kim long Quá bối hay còn gọi là “Kim long Malaysia”, điểm đặc biệt của Kim long Quá bối là toàn thân của nó đều có màu váng ánh như vàng 24k, biếu tượng cho sự may mắc tài lộc. CŨng chính vì vậy mà một con Kim Long Quá bối  cm có trị giá tầm 12 triệu đồng, những con đặc biệt có thể đạt mức trên 20 triệu đồng.

Giá cá rồng Kim long Hùng Vỹ rẻ hơn so với kim long quá bối thế nhưng nó cũng thuộc top giống cá rồng có mức giá khá đắt, kim Long Hùng Vỹ hay còn được gọi là “Kim Long Indonesia”. Hiện nay có 3 loại chính: green-based, blue-based, gold-based, dựa vào tâm vảy của các mà người ta phân loại chúng. Một con có chiều dài 25 cm trị giá gần 10tr đồng, những con đặc biệt sẽ có giá đắt hơn.

Chiều dài mà dòng Kim long có thể đạt được là 90cm, tuy nhiên nếu được nuôi thì sẽ ngắn hơn.
giá cá rồng

  1. Giá cá rồng: Hồng long.

Giá cá rồng Hồng long thuộc dạng tầm trung không quá đắt, nhưng dòng cá cảnh này không có điểm nổi trội so với Kim Long hay Huyết long, tuy nhiên giống cá này có vẻ khá uyển chuyển và màu sắc khá đặc biệt, toàn thân của Hồng long toát lên màu hồng nhẹ, đuối sẽ có màu đỏ hoặc hồng.

Giá cả rồng Hồng Long nhỏ tâm 1,5tr đến 2 triệu đồng, giá của con lớn trên 30cm sẽ đắt hơn. Hình dáng của Hồng long tương tự với Huyết Long tuy nhiên sự khác biệt giữa màu sắc khiến cho mức giá khác xa nhau.
giá cá rồng

  1. Giá cá rồng: Thanh long.

Thanh long được coi là cá có mức giá khá nhẹ trong các loại cá rồng, chiều dài của một thang long trường thành có thể lên tới 60cm. Hình dáng của nó có sự khác biệt hẳn hoi so với các giống cá rồng trên, Thon dài hơn đuôi hình thoi thay vì hình cách quạt.

Giá cá rồng Thanh Long hiện nay tầm 600- 1 triệu đồng một con nhỏ, những con có kích thước lớn dao động trên 3 triệu.
giá cá rồng

  1. Giá cá rồng: Ngân long.

Giống cá này phù hợp cho những người muốn chơi cá nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm, việc đòi hỏi chăm sóc cũng ít tốn công hơn những giống cá đắt tiền. Điểm đặc biệt của ngân long là toàn thân có màu trắng như bạc, hình dáng của cá thì giống với Thanh long. Chiều dài của một Ngân long trưởng thành có thể đạt tới 1 mét.

Giá cá rồng Ngân long thuộc hàng rẻ nhất của cá rồng, một con nhỏ giá chỉ từ 120- 300 ngàn đồng. Các lớn, màu lên đều thì sẽ có giá đắt hơn, chiều dài trên 30cm khoảng tầm 2 triệu đồng.
giá cá rồng

Mỗi loại cá rồng khác nhau đều có những nét đẹp khác nhau, chúng đều đem đến biểu tượng sự may mắn, thịnh vượng. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn loại giá cá rồng phù hợp nhất để nuôi. Đối với những người mới tập chơi có thể bắt đầu với Ngân long hoặc Thanh long vì chúng tương đối dễ chịu không yêu cầu chăm sóc quá kỹ.

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế hồ thủy sinh đẹp chất lượng.

Xem thêm bài viết hay => Hồ cá koi, thiết kế hồ cá koi, thi công hồ cá koi

Giá cá rồng càng cao nhờ màu sắc
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com