Cách lựa chọn máy bơm cho hồ cá Koi thích hợp nhất

Máy bơm cho hồ cá Koi là một phần không thể thiếu đối với mỗi hồ cá cảnh vì nó có tác dụng tạo ra dòng chảy, dẫn nước từ bể cá vào hệ thống lọc, tạo một vòng tuần hoàn kín giúp cho môi trường sống trong bể cá Koi luôn luôn được bảo đảm. Tuy nhiên không phải loại máy bơm nào cũng có thể sử dụng cho các loại hồ có thể tích nước khác nhau.

Xem thêm bài viết khác

Máy bơm cho hồ cá Koi

Máy bơm cho hồ cá Koi

Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của máy bơm cho hồ cá Koi

Cấu trúc của máy bơm cho hồ cá Koi thường bao gồm 2 phần: Phần xoay (rotor) và phần không xoay (stator).

+ Phần xoay: là phần chuyển động của, trục nam châm được định tâm bằng trục inox hoặc nắp định tâm, cánh quạt gắn liền với trục nam châm.

+ Phần không xoay: là phần cố định của bơm gồm thân vỏ, nắp chắn rác, nắp định tâm trục bơm. Bên trong phần thân vỏ máy bơm, các chi tiết được đổ chết bằng keo để chống nước.

Công dụng chính của thiết bị là dùng để bơm nước từ hồ cá sang hệ thống lọc và ngược lại tạo thành một vòng tuần hoàn của nước. Ngoài ra máy bơm còn có tác dụng trong việc tạo ra dòng chảy cho thác nước, tạo sóng, cung cấp và vận chuyển khí oxy tới bể cá và hệ thống lọc nước của hồ cá Koi.

Cách sử dụng các loại máy bơm cho hồ cá Koi sẽ tùy theo thể tích nước của loại hồ khác nhau, tuy nhiên tiêu chuẩn để lựa chọn máy bơm thích hợp là công suất.

Ưu và nhược điểm của các loại máy bơm cho hồ cá Koi trên thị trường

Trên thị trường đã có mặt rất nhiều loại máy bơm dành cho hồ Koi nhưng nhìn chung sẽ được chia ra làm 2 loại chính là: máy bơm chìm và máy bơm trên cạn. Hiện nay, các loại máy bơm chìm đặt trong hồ chiếm đa số và được phần lớn người chơi sử dụng.

Máy bơm chìm: loại máy bơm được đặt chìm vào trong nước công dụng tương tự như máy bơm trên cạn. Ưu điểm là chi phí rẻ; không gây ra nhiều tiếng ồn khi sử dụng; thích hợp sử dụng với các hồ có dung tích nhỏ. Nhược điểm là không chiếm không gian của bể; khó vệ sinh, bảo dưỡng; thường bị các thức ăn thừa, chất bẩn bám vào làm công suất của máy giảm.

Máy bơm trên cạn: loại máy bơm được đặt ở ngoài nước, nơi khô ráo và được kết nối với hệ thống lọc bằng vách ngăn, một ống hút gió và một ống đẩy nước ra. Ưu điểm của dòng sản phẩm là: dễ dàng bảo trì và sửa chữa; không tạo thêm nhiệt vào bể; đảm bảo an toàn khi sử dụng; thích hợp với các hồ có dung tích lớn; thích hợp sử dụng lâu dài. Nhược điểm là sẽ gây ra nhiều tiếng ồn khi sử dụng. Chi phí lắp đặt cao.

lựa chọn máy bơm cho hồ cá Koi

lựa chọn máy bơm cho hồ cá Koi

Hướng dẫn cách chọn máy bơm hiệu quả cho hồ cá Koi hiệu quả và tiết kiệm nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm dành riêng cho thiết kế hồ cá koi, như Atman, Jebao, Tsurumi,… Trong khi máy bơm Jebao tiết kiệm điện, chạy ổn định thì máy bơm Atman với dòng máy bơm đứng, tiết kiệm điện Còn máy bơm Tsurumi có phao chống cạn, tạo yên tâm cho người sử dụng.

Tuy nhiên tùy thuộc vào chủ đầu tư cũng như thể tích hồ koi mà nên sử dụng những loại máy bơm khác nhau sao cho đạt hiệu quả trong quá trình lọc nước. Đối với hồ cá koi thông thường thì chỉ cần sử dụng 1 máy bơm nước để trả nước về hồ chính. Chú ý khi lắp đặt đường ống thì bạn chú ý tính toán kỹ trước khi lắp đạt. Không nên đi đường ống quá to sẽ làm nước chảy không mạnh, hay thổi luồng sẽ yếu. Ngược lại nếu đi đường ống quá bé sẽ làm giảm công suất máy bơm.

Nếu hồ có dung tích từ 1-3 m3 nước thì nên dùng máy bơm có ống thông tầm 21-27. Nên chọn máy bơm trong 1 giờ phải gấp 3 lần thể tích nước trong hồ và sao cho 1h đảo nước được ít nhất 3 lần nước để không bị làm lọc hoài công vô ích và nên trừ hao công suất ảo của máy bơm 20-30%.

Đối với hồ 5 khối trở lên, nên cân nhắc dòng máy bơm Atman HA hoặc Jebao – sẽ tiết kiệm điện hơn và công suất cũng mạnh hơn. Loại này thấp nhất là HA20 (bơm 20 m3/h) và cao nhất là HA35 (bơm 35 m3/h), còn Jebao cao nhất là LP55000 (55 m3/h). Nếu hồ lớn hơn 10 khối có thể dùng nhiều máy bơm kết hợp.

Để tạo được môi trường nước tốt, có sinh khí cho thiết kế hồ cá Koi thì máy bơm cần phải hoạt động liên tục quanh năm. Vì vậy, chọn máy bơm cho hồ Koi máy bơm cho hồ Koi rất quan trọng, không chỉ để duy trì hồ mà còn quyết định hệ thống lọc của hồ Koi sẽ hoạt động ra sao. Vì vậy hãy luôn luôn chọn loại máy bơm cho hồ cá Koi hoạt động lâu dài và ổn định. Hồ Cá Nghệ Thuật các bạn sớm mua được thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng của mình với chi phí rẻ nhất!

Cách lựa chọn máy bơm cho hồ cá Koi thích hợp nhất
5 (100%) 5 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com