Nuôi cá cảnh phong thủy thu hút tài lộc, may mắn

Nuôi cá cảnh phong thủy không đơn thuần là giải trí mà nó còn có tác dụng mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng giàu sang. Bể cá cảnh chính là vật khí “Tụ tài, phát tài”.

cá cảnh

Có phải ai cũng có thể nuôi cá cảnh phong thủy?

Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng, tài lộc, giàu sang, làm cho môi trường sống của bạn rực rỡ hơn và ngôi nhà của bạn mát dịu dễ chịu hơn.

Cá được xếp vào loài động vật hung dữ. Người ta dùng nó là biểu tượng để thu hút sát khí. Ngoài ra, cá cũng có những hiệu quả lớn trong việc làm tăng vận tài. Các loại cá cảnh màu đen thường được dùng để ngăn chặn sát khí; những giống cá vàng, các ngũ sắc đem lại vận may, giúp cho mối quan hệ của gia chủ với xã hội trở nên thuận lợi, ngăn chặn được nhiều bất lợi.

Theo kinh nghiệm dân gian thì người có bát trạch thiếu thủy, hợp thuỷ thì nên nuôi cá cảnh, còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá cảnh. Nếu nuôi cá cảnh thấy có tác dụng thúc đẩy tài vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì nhanh chóng không nuôi cá cảnh nữa.
cá cảnh

Nuôi cá cảnh phong thủy –  Vị trí đặt bể cá

Trong phong thủy, bể cá cảnh có nước có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung nên cách bài trí bể cá vô cùng quan trọng. Nếu bài trí phù hợp với phong thủy thì tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc, còn ngược lại thì tài vận sẽ liên tục bị tán tài, suy giảm.

Nuôi cá cảnh phong thủy cần đặt ở vị trí phù hợp với gia chủ, tốt nhất là đặt nó ở nơi không phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của các loại ánh sáng, chẳng hạn như ánh nắng mặt trời hay ánh điện trong nhà.

Mặt khác, theo phong thủy, bể cá phải được tựa lưng vào bờ tường để tăng độ vững chãi, chắc chắn cho tài lộc. Bạn nên đặt bể cá ở góc nhà, ở vị trí ngăn cách giữa các phòng, đặt ở gần lối đi, phòng khách hoặc ở những nơi trang trọng chứ không nên đặt nó ở gần cửa ra vào, ở sát trần nhà.

Bạn cũng nên tránh đặt bể cá trong phòng ngủ, hoặc trong nhà bếp của bạn. Vì yếu tố phong thủy cho tình yêu là “đất” và “lửa”, hơn nữa sự chuyển động của dòng chảy ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bể cá trong phòng trẻ em cũng không tốt cho phong thuỷ.

Tránh đặt bể cá ( hình tượng Nước) bên dưới hoặc trên bàn thờ ông Địa ông Thần Tài (hành Hỏa). Nước sẽ dập tắt Lửa, làm cho mất cân bằng nguồn năng lượng Âm Dương. Hơn nữa là ảnh hưởng việc tôn thờ không được thành kính.
cá cảnh

Nuôi cá  – Những loại cá cần nuôi

Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thuỷ. Mang lại may mắn và cá có tuổi thọ rất cao.

Cá La Hán (có hình như đầu người) đem lại sự thịnh vượng và may mắn…

Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Hồng Kông mang lại nhiều may mắn.

Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia, họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…

Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành…

Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.

Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.
cá cảnh

Số lượng cá khi nuôi trong bể

Có nhiều cách chọn số lượng cá để tăng cường sinh khí, đem lại vận may về tài lộc như dựa vào ngũ hành, dựa vào bản Mệnh hay dựa vào các số đẹp, vào quẻ riêng của mỗi người…

Ví dụ, mỗi số lượng cá, màu sắc của chúng đại diện cho một thuộc tính ngũ hành. Vì vậy, để bể cá trong phòng khách gia chủ cần biết cách bố trí bể cá trong phòng khách mang đến sự hưng vượng khi chú ý những vấn đề sau:

Số lượng cá được nuôi phải có sự phối hợp với ngũ hành của gia chủ: nên nuôi bao nhiêu cá trong bể mới phù hợp với yêu cầu thì đó lại còn phụ thuộc vào mệnh quái ngũ hành của chủ nhân ngôi nhà.

Chúng ta có thể lấy ví dụ, nếu như ngũ hành của chủ hộ thuộc mệnh Kim thì số cá tương ứng cần phải nuôi là 4 con với màu sẫm (đó là những con chính còn những loại cá phụ thêm thì cũng không cần phải tính).

Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Số lượng cá thường là bội số của 9. Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau.

Nuôi cá cảnh vốn là một thú vui tao nhã được rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ nuôi cá đơn thuần mà phải nuôi cá cảnh phong thủy để kích thích tài vượng trong nhà.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kề hồ cá, hồ thủy sinh, bể cá cảnh thì hãy liên hệ với chúng nhé.
cá cảnh

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế hồ thủy sinh đẹp chất lượng.

Xem thêm bài viết hay => Hồ cá koi, thiết kế hồ cá koi, thi công hồ cá koi

Nuôi cá cảnh phong thủy thu hút tài lộc, may mắn
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.com