Thiết Kế Thi Công Hồ Hải Sản Nhà Hàng Chuyên Ngiệp

Thiết kế thi công hồ hải sản đang là xu hướng lựa chọn cho nhiều nhà hàng quán ăn hiện nay. Mục đích chủ yếu của thiết bị đó là giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn vẫn đang lo lắng về vấn đề lựa chọn kiểu bể cũng như phải làm sao để đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật cần có, hãy tham khảo các hướng dẫn thiết kế hồ hải sản dưới đây của Hồ Cá Nghệ Thuật dưới đây và áp dụng cho nhà hàng của mình nhé!

Cách xác định vị trí phù hợp nhất thiết kế hồ hải sản hiệu quả

Khi có ý định thi công hồ hải sản chuyên nghiệp thì bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, đảm bảo với nhu cầu sử dụng, đồng thời khách hàng cũng có thể dễ dàng nhìn thấy và chiêm ngưỡng được các loài hải sản trong nhà hàng và quán ăn của bạn. Những nơi mà bạn có thể đặt bể hải sản bao gồm:

 • Hướng ra ngoài mặt đường để thu hút sự chú ý của khách hàng. Khi đó, bạn cần phải lưu ý về việc di chuyển để đảm bảo có thể phục vụ một cách tốt nhất.
 • Ở trung tâm của nhà hàng hoặc ở sảnh tầng 1 đối với nhà hàng tầng lầu. Nó không chỉ là một chi tiết trang trí độc đáo mà nó còn khiến khách hàng cảm thấy vô cùng mới mẻ và lạ mắt.
Thiết kế bể hải sản đẹp

Thiết kế bể hải sản đẹp

Lưu ý vị trí đặt bể hải sản còn ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống điện, nước. Do đó, đảm bảo vị trí thiết kế phù hợp sẽ giúp hoạt động trong nhà hàng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Yếu tố kỹ thuật cần lưu ý khi thiết kế thi công hồ hải sản đạt chất lượng

Thiết kế hồ hải sản là công việc cần phải có những người am hiểu và kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện nhằm đảm bảo các yếu tố kỹ thuật như sau để có được một mẫu hồ thẩm mỹ và hoạt động hiệu quả nhất.

+ Kích thước hồ hải sản

Bạn nên chắc chắn số đo kích thước vị trí nơi lắp đặt để chọn được hồ hải sản cho hợp, từ đó tiến hành thiết kế dàn hồ hải sản y như mong muốn và thi công một cách hoàn hảo nhất.

Cho dù lựa chọn kích thước bể cá nhà hàng như thế nào, bạn cũng cần đảm bảo kích thước của bể phù hợp với các loại hải sản, tránh quá rộng hay quá hẹp. Đồng thời nó cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng khi sử dụng.

+ Lựa chọn kiểu bể

Thiết kế bể hải sản dựa trên hai yếu tố là hình dáng và chất liệu tạo nên bể cá nhà hàng. Đối với những nhà hàng có diện tích rộng, bạn có thể tạo ra các ô đơn nuôi trồng thủy sản từ đá, gạch. Kiểu bể này giúp bạn có thể nuôi nhốt hải sản với số lượng lớn.

Một số kiểu mẫu hồ hải sản được ưa chuộng

Một số kiểu mẫu hồ hải sản được ưa chuộng

+ Các dụng cụ cần thiết của bể hải sản nhà hàng

Các thiết bị mà bạn cần trang bị bao gồm: hệ thống lọc nước, thiết bị máy bơm, đèn chiếu sáng,… Tất cả cần lựa chọn sao cho hợp với dàn bể cá và các dạng hải sản chúng ta nuôi trong hồ.

Các hệ thống phụ trợ quan trọng và cần thiết cho một dàn hải sản nhà hàng chuyên nghiệp

Hệ thống lọc cho hồ hải sản

Là hệ thống quyết định hơn 60% sự sống cho các loại hải sản và các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Có cấu tạo như tấm màng lọc thông minh
 • Kích thước và dung tích tỷ lệ với hệ thống hồ hải sản được thiết kế
 • Có chức năng làm giảm thiểu tối đa những chất cặn bẩn, mang đến cho bể cá độ trong lành, thanh khiết nhất

Hệ thống oxy cho hồ hải sản

Lắp đặt hệ thống oxy cho bể cá hải sản

Lắp đặt hệ thống oxy cho bể cá hải sản

Làm hồ hải sản thì không thể thiếu hệ thống oxy. Là hệ thống cần thiết cho một số loại hải sản nếu muốn hải sản sống lâu. Cũng là một trong 3 yếu tố quyết định đến sự sinh tồn của hải sản trong bể.

 • Vị trí lắp đặt phải thoáng và sạch sẽ, có nhiều oxy và có đủ khoảng cách để thải khí nóng khi vận hành
 • Mỗi loại hải sản sẽ có yêu cầu về tỷ lệ oxy thích hợp, do đó cần nắm kỹ các yêu cầu oxy của hải sản để thiết kế đúng tiêu chuẩn
 • Vệ sinh hệ thống oxy, nhất là bộ phận cánh quạt tạo oxy sau mỗi 3 tháng vận hành để đảm bảo oxy không chứa các vi khuẩn gây bệnh, nhiễm nguồn nước

Hệ thống lạnh – máy

Làm lạnh cho bể hải sản là yếu tố quyết định đến độ tươi của các loại hải sản và là yếu tố hàng đầu của một số hải sản nhập.

 • Vị trí lắp đặt hệ thống lạnh cho hồ hải sản cũng cần thông thoáng, nếu là đặt trong chân tủ thì cần có thiết kế các lõ thoát hơi, lá sách để thoát khí nóng
 • Nhiệt độ lạnh của các loại hải sản tươi sống được quy định rất khắt khe và nghiêm ngặt, đặc biệt là các loại như: tôm hùm, tôm Alaska, tôm Boston Mỹ, cua Huỳnh Đế,…
 • Tùy vào dung tích các hồ chứa hải sản mà tính tỷ lệ và công suất phù hợp với mỗi ngăn, từ đó ta có thể tính được tổng thể công suất máy lạnh cho toàn hệ thống
 • Vệ sinh máy làm lạnh sau mỗi 3 tháng để đảm bảo nhiệt độ và công suất vận hành
 • Thường xuyên kiểm tra độ lạnh chính xác các ngăn chứa để đảm bảo cho hải sản được sống lâu

Hồ Cá Nghệ Thuật chuyên tư vấn thiết kế và thi công bể hải sản nhà hàng chuyên nghiệp

Nhận tư vấn thiết kế hồ hải sản tại Hồ Cá Nghệ Thuật

Nhận tư vấn thiết kế hồ hải sản tại Hồ Cá Nghệ Thuật

Hiện nay có nhiều Cửa hàng nhận thiết kế thi công hồ hải sản nhưng để tìm được Cửa hàng lắp đặt hồ hải sản đẹp, giá rẻ, đảm bảo uy tín, chất lượng thì không phải dễ dàng. Hồ Cá Nghệ Thuật là một trong số ít những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, chúng tôi hiểu rằng với mỗi nhà hàng hồ sẽ có quy mô, vị trí và mục tiêu xây dựng khác nhau.

Do đó chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những tối ưu phù hợp với nhà hàng của các bạn và đem lại nhiều lợi ích nhất!

Bên cạnh đó, chúng tôi còn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khác như: thiết kế thi công bể cá cảnh, cá rồng, hồ thủy sinh, hồ cá koi,… cùng các công trình kiến trúc sân vườn tiểu cảnh, thác nước,… khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất!

Thiết Kế Thi Công Hồ Hải Sản Nhà Hàng Chuyên Ngiệp
5 (100%) 3 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Sản phẩm

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.com